Viêm da bội nhiễm là gì? Nguyên nhân gây bệnh là gì và cách điều trị như thế nào? Nếu như các bạn cũng đang có những thắc mắc này đừng bỏ qua bài viết dưới đây bởi nó sẽ giúp bạn tìm được đáp án cho những câu hỏi này nhé!

Bệnh viêm da bội nhiễm là gì?

viêm da bội nhiễm là gì

Viêm da bội nhiễm (hay còn được gọi là viêm da cơ địa bội nhiễm) là một trong những giai đoạn của bệnh viêm da cơ địa, khi đó trên vùng da đã bị nhiễm trùng trước đó nhưng không được điều trị dứt điểm xuất hiện những dấu hiệu nhiễm trùng mới. Những tổn thương mới này có triệu chứng nghiêm trọng và tiến triển phức tạp hơn so với những tổn thương cũ.

Nguyên nhân gây viêm da bội nhiễm

viêm da bội nhiễm là gì

  • Những tác nhân gây kích ứng da như hóa chất, khói bụi, lông thú,… có trong không khí cũng như môi trường sống xung quanh bám vào vết thương do viêm da và gây nên tình trạng bội nhiễm.
  • Do vệ sinh và chăm sóc da không đúng cách, sử dụng những dung dịch vệ sinh có độ kiềm cao khiến tình trạng nhiễm trùng da nặng hơn.
  • Vùng da đang bị viêm nhiễm bị nhiễm khuẩn
  • Cơ địa mẫn cảm, sức đề kháng yếu, hệ miễn dịch chưa hoàn thiện hoặc suy giảm khiến cơ thể không có đủ sức để chống lại những yếu tố xâm nhập từ môi trường bên ngoài.

Làm thế nào để điều trị viêm da bội nhiễm

Hiện nay, phương pháp TBW điều trị viêm da bội nhiễm (liệu pháp khử trùng sâu kết hợp đông và tây y) đang được nhiều người áp dụng và đánh giá cao nhờ những ưu điểm dưới đây:

+ Cá nhân hóa và đa tác dụng

Phác đồ điều trị sẽ được bác sĩ điều chỉnh tùy theo từng thể trạng của người bệnh. Để điều trị bệnh có thể kết hợp vừa sử dụng thuốc chống dị ứng vừa sử dụng công nghệ nano phun sương vi sóng để hiệu quả điều trị cơ hơn.

+ Kháng viêm và phục hồi lại làn da sáng mịn cho người bệnh

Cải thiện thể chất dị ứng, điều tiết, hồi phục và nâng cao hiệu quả đề kháng cho cơ thể thông qua việc sử dụng thuốc đông y tập trung vào vùng da bị nhiễm bệnh. Ngoài ra, biện pháp này còn giúp khôi phục chức năng sinh lý tự nhiên của da, thông máu điều kinh, khôi phục cân bằng nội tiết.

+ An toàn với sức khỏe và có tác dụng ngăn ngừa bệnh tái phát

Việc sử dụng thuốc và thiết bị chuyên dụng sẽ giúp tránh những tác dụng phụ của thuốc tây có thể gây ra, trị liệu nhẹ nhàng và không gây đau đớn. Hiệu quả điều trị thấy được ngay lập tức, có thể duy trì trạng thái cân bằng tự nhiên trong cơ thể đồng thời ngăn chặn tình trạng bệnh tái diễn.

Những điều cần chú ý khi điều trị viêm da bội nhiễm

+ Tránh tiếp xúc với những tác nhân gây dị ứng như hóa chất, xi măng, sơn, khói bụi, vật liệu được làm từ cao su, phấn hoa, lông động vật.

+ Vệ sinh da hàng ngày, nhất là vùng da bị tổn thương

+ Ăn uống điều đồ hợp lý để tăng sức đề kháng cho cơ thể

+ Bôi kem dưỡng ẩm thường xuyên bằng các loại kem có nguồn gốc tự nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *